MỐI QUAN HỆ VỚI HR ỨNG VIÊN NÊN GIỮ BẰNG CÁCH NÀO?

Sau bài viết Dương chia sẻ về quan điểm “TỪ CHỐI OFFER CHỨ ĐỪNG TỪ CHỐI MỐI QUAN HỆ VỚI HR” thì các anh chị em HR rất đồng tình quan điểm của Dương. Nên hôm nay Dương viết vài dòng chia sẻ cho các bạn ứng viên làm sao xây dựng mối quan hệ này bền chặt và tốt đẹp hơn nữa.
1. Đúng giờ, Đúng hẹn.
– Đúng giờ trao đổi và đúng hẹn phỏng vấn nó như một UY QUYỀN của các bạn ứng viên khi làm việc và nhận được sự tôn trọng, hỗ trợ nhiệt tình của HR. Hỗ trợ nhiệt tình bạn sẽ biết văn hóa công ty, người phỏng vấn ở vị trí nào, tên gì…? Những điều đó tưởng là nhỏ nhưng giúp bạn nắm được thông tin để có một buổi trao đổi công việc thật sự tự tin kèm theo kinh nghiệm và năng lực làm việc của bạn.
– Còn nếu không làm được điều này: Bạn là người chưa chuyên nghiệp không ai muốn làm việc với các bạn thêm lần 2 chứ đừng nói là lần 3.
2. Kết nối và giữ kết nối
Hãy kết nối các nền tảng MXH mà HR xinh gái, đẹp trai tài giỏi đang sử dụng. Chúng ta cũng là con người với con người thôi không cần màu mè gì đâu hay giữ giao tiếp bằng cách chủ động hoặc gián tiếp qua các bài đăng trên các nền tảng MXH.
3. Nói chuyện định kỳ
Trong kinh doanh người ta có một câu nếu bạn không có KẾ HOẠCH thì bạn chẳng có gì cả. Cũng vậy thôi nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, chinh phục một cô gái chàng trai,… nhưng bạn không có kế hoạch cho mục tiêu ấy thì không giải quyết vấn đề gì cả. Đầu tuần chúng ta có thể nói chuyện với nhau vài câu về công việc sốc lên tinh thần làm việc, hỗ trợ nhau phát triển tôi nghĩ cũng đủ tốt rồi.
4. Đặt thêm trách nhiệm lên vai nhau (đặc biệt là HR headhunt)
Các anh chị HR có thể xin sự giới thiệu từ bạn vậy nếu là bạn làm trong phòng kinh doanh, MKT, HCNS… cũng có thể xin sự giới thiệu từ HR mà. Mối quan hệ của mỗi người đều không thể biết trước được họ có thể giúp bạn được gì đâu nếu bạn không ngỏ lời. Nên hãy cứ thẳng thắn chia sẻ công việc của bạn với HR.
Gặp Dương anh em sale toàn được chia sẻ các tệp khách hàng trong 7 năm làm việc của Dương là ấm rồi, chưa kể các mối quan hệ về sau.(Nếu dịch vụ và con người của bạn tốt Dương không ngại chia sẻ)
KHÔNG CÓ GÌ TỐT HƠN BẰNG SỰ CHÂN THÀNH VÀ THÀNH THẬT CẢ HÃY DÙNG ĐIỀU ĐÓ LÀ CỐT LỖI TRONG TẤT CẢ CÁC MỐI QUAN HỆ.